Tin: Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích; tập huấn phòng, chống đuối nước trẻ em
Sáng ngày 16/5, tại trường Tiểu học xã Trực Đạo, Hội đồng Đội huyện Trực Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em năm 2022 cho hơn 400 em học sinh trường Tiểu học, THCS xã Trực Đạo.
Về dự chương trình có đ/c Cao Trung Kiên-Bí thư Huyện đoàn,Chủ tịch Hội đồng Đội huyện;đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đ/c Vũ Xuân Vượng - Bí thư Đảng ủy xã Trực Đạo, các đ/c trong BTV Huyện đoàn,BCH đoàn xã Trực Đạo,các thầy cô giáo và 43 đ/c TPT các Liên đội trong toàn huyện.
Hiện nay, tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời ở trẻ em. Phần lớn các trường hợp đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu kiến thức về phòng chống đuối nước và sự bất cẩn của người lớn. Do vậy, việc cung cấp kiến thức về phòng chống đuối nước nói riêng và tai nạn thương tích nói chung ở trẻ em là vấn đề rất quan trọng tại mỗi địa phương hiện nay.
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Từ đó có biện pháp hữu hiệu bảo đảm an toàn cho trẻ em, nhất là vào dịp hè hàng năm.
Tại chương trình, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 20 suất quà bao gồm tiền mặt và áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

(Nguồn tin: Văn hóa - Thông tin xã)