anh tin bai

Công tác ứng trực đê bối sau mưa lũ tại địa phận xã Trực Đạo

Căn cứ Lệnh số 01/LBĐ ngày 10/9/2024 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu cứu nạn huyện Trực Ninh: Báo động cấp 3 trên toàn tuyến đê hữu sông Hồng và đê tả, hữu sông Ninh cơ huyện Trực Ninh.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống thiên tai. UBND xã Trực Đạo, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã tổ chức thành lập 3 tổ thay phiên trực, tuần tra, canh gác, thường trực kiểm tra đê và chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, nhân lực theo quy định.

Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra hệ thống đê điều, đặc biệt khu vực trọng điểm, xung yếu, đê bối; thông báo cho Hạt quản lý đê và xử lý kịp thời ngay từ giờ đầu khi xảy ra sự cố. Triển khai phương án sẵn sàng sơ tán nhân dân khi có lệnh; tổ chức lực lượng tuần tra, giữ an toàn đê điều  và an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Theo dõi diễn biến của đê và tình hình mưa lũ; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cơ quan thường trực - Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Thường xuyên cập nhật thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh xã về tình hình mưa, lũ liên tục và kịp thời.

Đồng thời chỉ đạo các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động kê cao tài sản, chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho việc phòng chống lũ. Đối với sản xuất nông nghiệp: khoanh vùng, bơm tát các diện tích lúa bị ngập úng do mưa to (đặc biệt là các diện tích cấy muộn) để đảm bảo giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa, úng gây ra.

Một số hình ảnh:
anh tin bai
anh tin bai(Ảnh: Đ/c Phạm Văn Dương - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã kiểm tra tình hình công tác ứng trực Đê bối trên địa bàn xã)

anh tin bai
anh tin bai(Ảnh: Mực nước tại Cống và bến Đò Giá sáng ngày 11/9)

(Còn nữa)...

• Cơ quan chủ quản: UBND Xã Trực Đạo - Huyện Trực Ninh