Hội diễn nghệ thuật quần chúng miền II huyện Trực Ninh

🌼Tối ngày 21/8/2024, tại sân trường THCS Trực Đạo đã diễn ra Hội diễn nghệ thuật quần chúng các đơn vị thuộc miền II của huyện Trực Ninh, chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tới dự có đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức Tuần lễ văn hoá thể thao truyền thống huyện Trực Ninh năm 2024; cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn miền 2, Ban Giám hiệu Trường THPT Trực Ninh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trực Ninh, Trường Cao đẳng KT & CN Nam Định.

Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng miền II năm 2024 có 8 đơn vị gồm 5 xã miền II: TT. Cát Thành, xã Trực Đạo, xã Trực Thanh, xã Trực Tuấn, xã Việt Hùng, và 3 trường học: Trường THPT Trực Ninh A, Trường Cao đẳng kinh tế và công nghệ Nam Định, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Trực Ninh đã mang đến với 24 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, phong phú như: diễn ca, hát múa, hát chèo, hát trầu văn, dân vũ... Các tiết mục tập trung vào chủ đề đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, thành tựu đổi mới của quê hương  vừa sâu sắc về nội dung, vừa có giá trị nghệ thuật. Các tiết mục được dàn dựng công phu mang tính nghệ thuật cao, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ./.

Một số hình ảnh:

anh tin bai(Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn)

Một số hình ảnh các tiết mục đặc sắc tại Hội diễn:

anh tin bai(Ảnh: Đồng chí Hà Quang Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng cờ giải thưởng cho các đơn vị tham dự Hội diễn)

Hội diễn nghệ thuật quần chúng các đơn vị thuộc miền II huyện Trực Ninh khép lại nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, mỗi tiết mục, mỗi hạt nhân văn nghệ của từng đơn vị sẽ là ngọn lửa nghệ thuật lan truyền trong cộng đồng dân cư, tiếp thêm sức mạnh cho việc phát triển phong trào văn nghệ quần chúng tại các địa phương, đơn vị. Đây cũng là dịp để các đội văn nghệ tại các đơn vị, các xã, thể hiện năng khiếu, tình yêu nghệ thuật, giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, góp phần phát huy và bảo tồn văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đồng thời là dịp để mọi người thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu. Tạo không khí phấn khởi, khích lệ các tầng lớp Nhân dân hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện phát triển./.