Xã Trực Đạo ra quân duy trì làm công tác Vệ sinh môi trường hưởng ứng Kỷ niệm 79 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), chào mừng Tuần lễ Văn hóa- Thể thao truyền thống huyện Trực Ninh năm 2024. Thực hiện Văn bản số 1150 ngày 23/8/2024 của UBND huyện V/v tăng cường công tác đảm bảo VSMT trong tuần lễ VH-TT. Chiều ngày 29/8/2024, UBND xã phát động toàn thể các đ/c TT Đảng; TT HĐND; Lđ UBND; Ủy ban MTTQ; Các đ/c Trưởng, Phó các tổ chức Đoàn thể; cán bộ, công chức xã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang giải toả hành lang an toàn giao thông khu vực trung tâm xã.

Tiếp tục phát động Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,... thường xuyên làm vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trong các khu dân cư, các tuyến đường, tuyến kênh, đảm bảo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; duy trì công tác làm vệ sinh môi trường liên tục trong suốt thời gian trước, trong và sau Tuần lễ Văn hóa - Thể thao truyền thống huyện Trực Ninh năm 2024, kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024).

Nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, địa phương tích cực triển khai, duy trì hiệu quả việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, áp dụng biện pháp xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình nhằm giảm lượng rác thải phải vận chuyển, xử lý tại các khu xử lý rác thải tập trung. Thực hiện đồng bộ việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Tăng cường xử lý triệt để rác thải sinh hoạt tại địa bàn xã. Phát động phong trào ra quân: Tổng vệ sinh môi trường và duy trì thực hiện phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ... Ủy ban nhân dân xã tổ chức đồng loạt các hoạt động ra quân tổng vệ sinh, dọn dẹp các điểm rác tồn đọng, khơi thông cống rãnh ở các khu dân cư, khu vực công cộng; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phát hiện và giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường tại địa phương; nhân rộng các mô hình hiệu quả về chuyển hoá điểm ô nhiễm dựa vào cộng đồng; giải tỏa hành lang giao thông, thông thoáng vỉa hè lòng đường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Sau các đợt tổng vệ sinh, tiếp tục duy trì thường xuyên công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của xã về trách nhiệm bảo vệ môi trường, trách nhiệm quản lý chất thải phát sinh của người dân; có kế hoạch duy trì hiệu quả của các công trình bảo vệ môi trường trên địa bàn xã; kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường theo quy định./.

Một số hình ảnh:

(còn nữa)