Hội thảo giới thiệu mô hình nhóm học tập và hành động cộng đồng - Dự án Chung tay hành động chống lại kháng kháng sinh

Sáng ngày 15/8/2024, tại phòng họp Trạm Y tế xã Trực Đạo tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình nhóm học tập và hành động cộng đồng - Dự án "Chung tay hành động chống lại kháng kháng sinh".

Trong khuôn khổ Dự án hành động chống lại kháng kháng sinh đã được UBND tỉnh Nam Định đồng ý thực hiện triển khai trên địa bàn tỉnh Nam Định theo Công văn số; 759/UBND-VP7 ngày 15/12/2022 về vấn đề Hợp tác triển khai nghiên cứu "Đánh giá hiệu quả một số can thiệp nhằm giảm tình trạng lạm dụng kháng sinh tại cộng đồng và tại cơ sở y tế".

Căn cứ Công văn số 148-0624/OUCRU/CTU về Kế hoạch triển khai các hoạt động can thiệp tại huyện Trực Ninh.

Nhằm mục tiêu giới thiệu Dự án Chung tay tới chính quyền và các bên liên quan tại địa bàn và mở rộng việc đăng ký các Nhóm Hành động hướng tới cải thiện sức khoẻ cộng đồng, thông qua ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và kháng kháng sinh trên người và động vật nuôi.

Tới dự Hội thảo: Về phía Dự án Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Bà Đặng Hoàng Kim  - Đại diện Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford - Điều phối viên Dự án chung tay hành động chống lại kháng kháng sinh.

Về phía địa phương: Đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã; Cán bộ nhân viên Trạm Y tế xã; Bí thư Chi bộ của 8 xóm, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ các xóm và các thành viên trong Trung tâm học tập cộng đồng xã Trực Đạo.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Nguồn tin: Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trực Đạo